"

Nghỉ giữa hiệp bóng đá và thông tin quan trọng bạn cần biết

1

Nghỉ giữa hiệp bóng đá đã được quy định rõ ràng trong các văn bản của Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA. Thế nên, nếu là một người yêu mến bộ môn thể thao mà chưa nắm rõ thông tin này thì quả là điều đáng tiếc. Đừng để tụt hậu, hãy tìm hiểu trong bài để nắm bắt và hiểu tường tận nhé!

Nghỉ giữa hiệp bóng đá khi nào? Nghỉ giữa hiệp bao nhiêu phút?

Cũng giống như tất cả các môn thể thao khác, cầu thủ bóng đá cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi. Trong suốt trận đấu, họ đã phải tập trung thể hiện tối đa khả năng. Điều đó dẫn đến tình trạng thể lực và tinh thần của cầu thủ sẽ bị suy giảm.

Trả lời cho câu hỏi nghỉ giữa hiệp bóng bao lâu?
Trả lời cho câu hỏi nghỉ giữa hiệp bóng bao lâu?

Tuy nhiên, để đảm bảo tính cạnh tranh mà vẫn giữ an toàn cho sức khỏe cho cầu thủ thì FIFA đã đề ra một số quy tắc và giới hạn riêng về thời gian nghỉ ngơi trong bóng đá. Thế nên, mới có nghỉ giữa hiệp và khoảng thời gian này thường không kéo dài quá lâu, chỉ vỏn vẹn 15 phút.  

Bạn có thắc mắc rằng Vua bóng đá Pele đã từng có quá khứ thế nào không ? Nếu có cùng suy nghỉ thì mời bạn xem bài viết ” Tiểu Sử Pele – Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Ông Vua Bóng Đá

Cầu thủ làm gì khi được nghỉ giữa hiệp bóng đá?

Sau khi bạn đã hiểu nghỉ giải lao trong bóng đá bao nhiêu phút rồi thì ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc như trên. Thực chất, không quá khó để trả lời câu hỏi này vì chỉ cần chịu khó quan sát một trận đấu cơ bản là bạn có thể thấy rõ vài hành động của cầu thủ. Tuy vậy, nếu vẫn chưa rõ thì hãy xem ngay thông tin thêm ở bên dưới:

Hydrat hóa

Điều đầu tiên mà cầu thủ cần tận dụng trong khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp bóng đá đó chính là tái nạp năng lượng để sẵn sàng cho hiệp đấu tiếp theo. Vậy chỉ có 15 phút thì làm sao họ làm được điều đó? Câu trả lời nằm ở các loại nước uống thể thao có chất điện giải.
Thông qua nó, cầu thủ không chỉ được bổ sung nước mà còn giữ tinh thần thoải mái và khiến bản thân không bị mất sức trong suốt trận đấu. Sau đây là vài loại nước uống thể thao chất lượng có thể được sử dụng trong thi đấu bóng đá chuyên nghiệp:

  • Gatorade: Đây là một trong những thương hiệu nước uống thể thao điện giải phổ biến nhất trên thế giới. Thành phần chính của nó là các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như Natri, Kali và Carbohydrates.
  • Powerade: Powerade là một thương hiệu nước uống thể thao của hãng sản xuất Coca-Cola. Tương tự như Gatorade, nó cũng chứa các khoáng chất và Carbohydrates nhiều.
  • Pedialyte: Pedialyte ban đầu được phát triển để điều trị tình trạng mất nước ở trẻ em. Lâu dần, nó cũng đã trở thành một lựa chọn phổ biến cho cầu thủ chuyên nghiệp.  
  • Nuun: Nuun là viên nén điện giải có thể tan trong nước. Nó chứa các khoáng chất và vitamin quan trọng cho sức khỏe. Khi sử dụng, các cầu thủ sẽ phải hoà tan nó với một lượng nước nhất định.
Nghỉ giữa hiệp bóng đá bao nhiêu phút và cầu thủ sẽ làm gì?
Nghỉ giữa hiệp bóng đá bao nhiêu phút và cầu thủ sẽ làm gì?

Nhận chăm sóc y tế

Nếu cầu thủ có vấn đề về sức khỏe hoặc chấn thương nhẹ, họ có thể nhận sự chăm sóc từ đội ngũ y tế của team. Khi chấn thương quá nặng, nhân viên chăm sóc có thể khuyên HLV trưởng rút cầu thủ ra khỏi sân vào hiệp sau. 

Đồng thời, sức khỏe tinh thần cũng rất quan trọng. Khi cầu thủ gặp phải áp lực và căng thẳng trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp thì họ có thể được hướng dẫn tâm lý hoặc tư vấn ngắn trong khoảng 15 phút. Đây là liệu pháp giúp cho tâm trí được cân bằng và họ trở nên điềm tĩnh hơn.

Kiểm tra trang thiết bị

Trong một số trường hợp, cầu thủ có thể bị hư giày hoặc rách áo. Do đó, để đảm bảo quá trình thi đấu được an toàn và hiệu quả thì họ cần phải kiểm tra lại phụ kiện trước khi vào sân thêm một lần nữa. Nếu bị hỏng thì họ sẽ được thay mới trong khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp bóng đá.

Điều chỉnh chiến thuật

Cầu thủ có thể vào phòng thay đồ để lắng nghe chỉ dẫn của huấn luyện viên trưởng. Nếu trong quá trình thi đấu có chỗ nào chưa được tốt thì họ cần phải thay đổi. Đồng thời, trong khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp bóng đá này, họ cũng nhận được lời khích lệ để thể hiện kỹ năng tốt hơn vào hiệp sau.

Đây mới chính là mục đích chính của HLV trong các trận đấu chuyên nghiệp. Bằng khoảng thời gian quý báu này, họ có thể trao đổi với học trò, hay sốc dậy tinh thần hoặc “lên lớp” tuỳ ý. Từ đó, cục diện đấu có thể được thay đổi trong nháy mắt.

Nghỉ giữa hiệp bóng đá, giải lao bóng đá bao nhiêu phút?
Nghỉ giữa hiệp bóng đá, giải lao bóng đá bao nhiêu phút?

Nghỉ ngơi

Sau cùng, cầu thủ có thể nằm hoặc ngồi để giảm căng thẳng cơ bắp. Bằng cách này, họ cũng có thể không bị căng thẳng và hồi phục sức khoẻ để chuẩn bị “chiến” cho hiệp sau. Tuy nhiên, hiếm khi nào họ nghỉ ngơi mà không kết hợp với việc thay đồ, hydrat hoá hay lắng nghe chiến thuật từ HLV.

Hy vọng qua bài viết trên thì bạn đã nắm đầy đủ mọi thông tin về khoảng nghỉ giữa hiệp bóng đá. Nếu còn muốn biết thêm nhiều điều về bộ môn “thể thao Vua” thì đừng quên ghé thăm website OKCHOI thường xuyên nhé! Tại đây luôn cập nhật dữ liệu thường xuyên để bạn đọc tiếp cận sớm nhất.

1 Comment
  1. […] cầu thủ sẽ thường làm gì không ? Nếu có thì mời bạn xem bài viết ” Nghỉ Giữa Hiệp Bóng Đá Và Thông Tin Quan Trọng Bạn Cần Biết […]

Leave A Reply

Your email address will not be published.