"

Một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút? Bao nhiêu người?

7

Môn thể thao bóng đá không chỉ có lượng cầu thủ tham gia thi đấu đông đảo mà còn thu hút lượng người hâm mộ cực khủng. Dù là bất cứ ai trên thế giới chúng ta đều hòa chung 1 không khí cuồng nhiệt của môn thể thao vua này. Trong bài viết này, Okchoi chúng tôi sẽ giải đáp một câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm: Một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút.

Một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút

Vậy 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút? Thông thường thời gian thi đấu mỗi trận bóng đá được quy định như sau:

Một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút
Một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút

Sân đấu 11 người đá bóng bao nhiêu phút?

Thể thức thi đấu bóng đá, đặc biệt là bóng đá 11 người, là một phần quen thuộc với đông đảo người hâm mộ. Bạn có thể tận hưởng trận đấu trên màn ảnh nhỏ hoặc trực tiếp tại sân vận động. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi rằng 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Theo quy định chung, mỗi trận bóng đá 11 người bao gồm 2 hiệp chính thức, mỗi hiệp kéo dài 45 phút, không tính thời gian bù giờ. Thời gian bù giờ sẽ phụ thuộc vào quyết định của trọng tài và có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian bị hoãn trong trận đấu, chẳng hạn như thay cầu thủ dự bị, tình huống bóng chết, lỗi từ cầu thủ, chăm sóc và đưa cầu thủ bị thương ra khỏi sân hoặc các sự cố khác.

Sau mỗi hiệp chính thức, các cầu thủ được nghỉ ngơi trong khoảng 15 phút. Thời gian này không chỉ giúp họ phục hồi sức khỏe mà còn dành thời gian để thảo luận về chiến thuật.

Đội hình sân 5 thì bố trí như nào cho hợp lý nhỉ ? Nếu cùng suy nghỉ thì xem ngay bài viết “Đội Hình Sân 5 – Khám Phá Chiến Thuật Sân 5 Người Đỉnh Cao

Trong các giải đấu cúp hoặc khi cần phải xác định đội chiến thắng, nếu sau hiệp chính thức mà 2 đội vẫn hòa nhau, trọng tài có thể quyết định cho đá hiệp phụ hoặc loạt đấu sút luân lưu dựa trên luật đấu của giải đấu đó.

Trong trường hợp đá hiệp phụ, mỗi hiệp phụ kéo dài 15 phút và không có thời gian nghỉ giữa hai hiệp phụ. Các đội bóng sẽ đổi vị trí khung thành sau hiệp phụ đầu tiên và tiếp tục thi đấu. Nếu sau cả hai hiệp phụ vẫn chưa có người chiến thắng, loạt sút luân lưu từ khoảng cách 11 mét sẽ diễn ra.

Với một chút tính toán đơn giản, bạn có thể tính được thời gian tối đa của một trận đấu sẽ là khoảng 150-160 phút. Điều này đôi khi khiến người hâm mộ UEFA Champions League phải thức đêm để xem trận đấu và đón ánh bình minh sau khi kết thúc trận.

Sân đấu 11 người đá bóng bao nhiêu phút?
Sân đấu 11 người đá bóng bao nhiêu phút?

Sân đấu 7 người

Thời gian thi đấu trong các giải đấu thường được quy định dựa trên độ tuổi của các cầu thủ:

 • Đối với nhóm tuổi nhi đồng: Mỗi trận bóng đá 7 người bao gồm 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút tính cả thời gian bóng ngoài cuộc. Trọng tài có thể xem xét để thêm thời gian bù giờ nếu cần. Thời gian nghỉ giữa hai hiệp được quy định đó chính là 10 phút.
 • Đối với nhóm tuổi thanh thiếu niên trở lên: Mỗi hiệp sẽ kéo dài 25 phút và quy định về thời gian nghỉ và bù giờ tương tự như trên.

Trong các trận đấu loại trực tiếp, nếu tỷ số vẫn hòa khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, các cầu thủ sẽ tham gia vào loạt đá luân lưu để xác định đội thắng. Trong thời gian chờ làm thủ tục, các cầu thủ sẽ được nghỉ ngơi và loạt đá luân lưu thường diễn ra trong khoảng 5 phút.

Thế nào là uy lực của sút bóng bỏng và sút như thế nào là đúng cách ? Xem ngay bài viết “Tiết Lộ Cách Sút Bóng Bổng Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất Hiện Nay

1 trận đá bóng bao nhiêu phút đối với sân đấu 5 người

Bóng đá phủi 5 người phổ biến ở Việt Nam và tuân theo quy định luật lệ tương tự futsal. Mỗi trận có 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, và nghỉ 10 phút giữa hiệp. Thời gian tính lúc bóng lăn, không có bù giờ. Loạt đá luân lưu cũng có thể diễn ra và thường kéo dài khoảng 5 phút. Tổng thời gian một trận có thể kéo dài hơn 45 phút do va chạm và thời gian bóng chết.

1 trận đá bóng bao nhiêu phút đối với sân đấu 5 người
1 trận đá bóng bao nhiêu phút đối với sân đấu 5 người

Một đội bóng đá có bao nhiêu người?

Ngoài việc một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút, vấn đề 1 đội bóng đá có bao nhiêu người cũng được nhiều người hâm mộ quan tâm.

Theo quy tắc thi đấu hiện đại trên sân cỏ ngoài trời, một trận bóng đá bao gồm hai đội, mỗi đội có 11 cầu thủ thi đấu chính thức, không tính cầu thủ dự bị. Tổng cộng, có thể có tối đa 22 cầu thủ tham gia vào một trận bóng.

Cầu thủ thi đấu có thể thay thế bằng cầu thủ dự bị. Theo luật FIFA mới nhất, trong 90 phút thi đấu chính thức, mỗi đội có thể thay thế tối đa 03 cầu thủ. Nếu trận đấu cần thi đấu thêm hiệp phụ, thêm một cầu thủ nữa có thể được thay thế.

Trong các trận đấu tiêu chuẩn, cầu thủ đã được thay thế sẽ không được phép quay trở lại sân. Đối với hầu hết các giải đấu hiện nay, số lượng cầu thủ tối thiểu để hình thành một đội bóng khi thi đấu chính thức là 07 người. Nếu một đội có ít hơn 07 cầu thủ, trận đấu thường sẽ phải bị dừng lại và đội đó sẽ thua cuộc, không phụ thuộc vào tỷ số trận đấu.

Luật bóng đá, dưới sự quản lý của FIFA, không yêu cầu cố định vị trí cụ thể cho cầu thủ ngoài vị trí của thủ môn. Do đó, ngoài thủ môn, 10 cầu thủ còn lại có thể thi đấu ở bất kỳ vị trí nào họ muốn.

Một số thông tin liên quan về một trận bóng đá kéo dài bao lâu? 

Ngoài việc tìm hiểu xem một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút, dưới đây là những thông tin liên quan về dung lượng thi đấu 1 trận bóng đá:

Một số thông tin liên quan về một trận bóng đá kéo dài bao lâu? 
Một số thông tin liên quan về một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Quy định về thời gian bù giờ đối với trận đấu

Trận đấu bóng đá thường có thời gian bù giờ sau mỗi hiệp chính để xử lý các tình huống làm trận đấu tạm thời dừng lại trong suốt thời gian thi đấu chính thức. Các tình huống này thông thường có thể bao gồm:

 • Thay thế cầu thủ dự bị.
 • Các tình huống khi bóng bị mắc kẹt trong thời gian thi đấu chính thức.
 • Các lỗi của cầu thủ dẫn đến tạm dừng trận đấu.
 • Việc chăm sóc và loại bỏ cầu thủ chấn thương khỏi sân.
 • Những tình huống khác gây gián đoạn trận đấu.

Thời gian bù giờ sau mỗi hiệp đấu sẽ được tính tổng cộng và được quyết định bởi trọng tài chính. Thường thì thời gian này không vượt quá 6 phút.

Quy định liên quan đến thời gian thi đấu hiệp phụ

Ở các giải đấu quan trọng, khi trận đấu kết thúc thời gian chính thức mà vẫn chưa có người chiến thắng xác định, quy tắc thường là tiếp tục với hai hiệp đá phụ. Mỗi hiệp phụ có thời gian là 15 phút và không có thời gian nghỉ giữa hai hiệp phụ. Tương tự như hai hiệp chính, sau khi kết thúc hiệp phụ đầu tiên, hai đội sẽ đổi vị trí khung thành với nhau. 

Vì vậy, một trận đấu bóng đá có thể kéo dài tối đa đến 120 phút nếu cần thêm hiệp phụ. Trong trường hợp sau khi kết thúc 30 phút thi đấu ở hiệp phụ mà vẫn chưa có người chiến thắng, hai đội sẽ bước vào loạt sút luân lưu từ khoảng cách 11 mét để xác định kết quả.

Kết luận

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút, mong rằng những thông tin mà Okchoi tổng hợp được sẽ hữu ích phần nào đối với bạn đọc. Đừng quên truy cập chuyên mục Blog bóng đá của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

 

7 Comments
 1. Alan says

  Bài viết một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút đã cung cấp những thông tin theo tôi thì khá là thú vị. Giúp tôi hiểu rõ hơn về một trận bóng và khi hiểu thì tôi xem lại càng thấy hay.

 2. Tran Duc says

  Bài viết một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút đã cung cấp những thông tin theo tôi thì khá là thú vị. Giúp tôi hiểu rõ hơn về một trận bóng và khi hiểu thì tôi xem lại càng thấy hay.

 3. Chris Phan says

  Thật ra thì thông tin 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút thì ai cũng đều biết nhưng mà sau khi đọc xong bài viết thì lại có thêm nhiều thông tin thú vị hơn.

 4. Chris Phan says

  Thật ra thì thông tin 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút thì ai cũng đều biết nhưng mà sau khi đọc xong bài viết thì lại có thêm nhiều thông tin thú vị hơn.

 5. Lam Vo says

  Good! Những nội dung về đá bóng bao nhiêu phút tôi thấy khá là chính xác. Chia sẻ rất cụ thể. Vote 10 điểm cho okchoi nhé!

 6. Tien Tran says

  Những nội dung về 1 trận bóng đá bao nhiêu phút hoàn toàn đúng với những thông tin mà tôi đang cần. Rất cảm ơn OKCHOI đã cung cấp những thông tin này !

 7. Bo Tran says

  1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút lâu lâu tôi cũng thắc thắc là kéo dài bao lâu mới gọi là hợp lý. Vì có những trận bù giờ rất lâu. Qua bài viết trên của OKCHOI thì giờ tôi hiểu rồi. Rất cảm ơn đội ngủ OKCHOI.

Leave A Reply

Your email address will not be published.